Bạn đang xem : Trang chủ >> Toàn quốc


Trở về danh mục: TIN HOT MỖI NGÀY...

Chuyện con quạ và bài học tôn kính cha mẹ từ trái tim

Một câu chuyện ngắn nhưng rất cảm động sẽ mang đến cho bạn bài học về sự tôn kính cha mẹ từ tận trái tim.

Một cụ già 80 tuổi ngồi trên ghế sofa trong nhà mình cùng với người con trai 45 tuổi, có bằng Tiến sĩ. Đột nhiên một con quạ đậu trên cửa sổ căn nhà.

Cụ già hỏi con: 'Con gì vậy'. Người con trai trả lời: 'Đó là con quạ'. Sau một vài phút, người cha hỏi con lần thứ 2: 'Con gì vậy'. Người con trả lời: 'Con xin cha, con đã nói với cha rồi, đó là một con quạ'. Một lúc sau, cụ già lại hỏi con mình lần thứ 3: 'Con gì vậy'. Ở thời điểm đó, người con dường như không giữ được bình tĩnh và nó thể hiện ở giọng nói gắt gỏng: 'Đó là một con quạ, một con quạ, một con quạ'.

Bạn cần luôn tôn trọng cha mẹ mình

Ít phút sau đó, người cha lại tiếp tục hỏi con mình lần thứ 4: 'Con gì vậy'? Lúc này, người con trai hét thẳng vào mặt cụ già: 'Tại sao cha không chịu hiểu con nói vậy. Con nói rất nhiều lần rồi mà. ĐÓ LÀ MỘT CON QUẠ, cha có hiểu không'?

Cuối cùng, người cha lên phòng mình và cầm một cuốn nhật ký cũ nát. Ở đó ông ghi lại từng khoảnh khắc của người con trai từ lúc sinh ra. Mở một trang trong nhật ký, ông bảo người con trai đọc to nó lên. Và đây là những gì được viết trong đó: 'Hôm nay, tôi cùng con trai nhỏ ngồi trên ghế sofa và có một con quạ đậu trên cửa sổ. Con trai tôi hỏi 23 lần rằng đó là con gì và tôi trả lời con tất cả 23 lần rằng đó là một con quạ. Tôi ôm lấy con với tất cả tình yêu thương cho đến khi con hỏi hết 23 lần đó. Tôi chẳng cảm thấy khó chịu gì, vì đó là điều cần làm để con khám phá thế giới và cảm nhận được tình yêu thương'.

Vì thế..

Nếu cha mẹ của bạn đã già, đừng xem việc trả lời những câu hỏi hay đáp ứng nhu cầu của họ là gánh nặng. Hãy biết vâng lời, chăm sóc tốt và thật tử tế với cha mẹ. Hãy quan tâm đến cha mẹ mình. Nếu có thể, từ hôm nay hãy nói to 'Con muốn nhìn thấy cha mẹ hạnh phúc mãi mãi'. Họ đã luôn luôn yêu bạn, chăm sóc bạn từ khi còn là một đứa trẻ. Họ đã làm tất cả để bạn có ngày hôm nay. Còn bạn, bạn đã làm được gì cho cha mẹ mình?


Nhấn "Thích" để xem những Clip nóng đang ẩn:
Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẽ cho bạn bè :
   

Bạn nghĩ gì? Hãy bình luận theo cách nghĩ của bạn!